Home »
Uncategories »
เผยเคล็ดลับง่ายๆ เก็บสะเดาไว้กินนานๆ โดยไม่เสียรสชาติ
เผยเคล็ดลับง่ายๆ เก็บสะเดาไว้กินนานๆ โดยไม่เสียรสชาติ
สะเดา พืชรสขม
สารพัดประโยชน์ที่นับว่าเป็นสุดยอดสมุนไพร
เพราะทุกส่วนของสะเดาล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งสิ้น
ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ทางยาแล้ว สะเดายังนิยมนำมาเป็นอาหาร
ทานคู่กับน้ำพริก หรือน้ำปลาหวาน ก็อร่อยมาก ๆ แต่สะเดาจะออกดอกเพียงปีละ
หนึ่งครั้ง วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับง่ายๆ เก็บสะเดาไว้ทานนานๆ
โดยไม่เสียรสชาติ
เริ่มจากคัดสะเดา และตัดก้านยาวๆ ออก
ต้มน้ำเดือดๆ และใส่เกลือ
และนำสะเดาไปลวกใช้เวลาแค่เปปเดียว นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด
บรรจุลงกล่อง ใส่เกลือกล่อง ละ 1 ช้อนชา
ใส่น้ำสะอาดลงไป
แช่ใส่ตู้เย็น แค่นี้ก็ได้สะเดาเอาไว้กินนานๆแล้วละ
เป็นเคล็ดลับที่ทำตามได้ง่ายๆ
สำหรับบ้านไหนที่ชอบทานสะเดาก็ลองไปทำตามดูได้เลยนะคะ
รับรองว่าจะเก็บสะเดาเอาไว้ทานได้นานๆ และไม่เสียรสชาติแน่นอนค่ะ