เผยเคล็ดลับง่ายๆ เก็บสะเดาไว้กินนานๆ โดยไม่เสียรสชาติ

      สะเดา พืชรสขม สารพัดประโยชน์ที่นับว่าเป็นสุดยอดสมุนไพร เพราะทุกส่วนของสะเดาล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งสิ้น ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ทางยาแล้ว สะเดายังนิยมนำมาเป็นอาหาร ทานคู่กับน้ำพริก หรือน้ำปลาหวาน ก็อร่อยมาก ๆ แต่สะเดาจะออกดอกเพียงปีละ หนึ่งครั้ง วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับง่ายๆ เก็บสะเดาไว้ทานนานๆ โดยไม่เสียรสชาติ  

       เริ่มจากคัดสะเดา และตัดก้านยาวๆ ออก

ต้มน้ำเดือดๆ และใส่เกลือ

และนำสะเดาไปลวกใช้เวลาแค่เปปเดียว นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด

บรรจุลงกล่อง ใส่เกลือกล่อง ละ 1 ช้อนชา

ใส่น้ำสะอาดลงไป

แช่ใส่ตู้เย็น แค่นี้ก็ได้สะเดาเอาไว้กินนานๆแล้วละ 

      เป็นเคล็ดลับที่ทำตามได้ง่ายๆ สำหรับบ้านไหนที่ชอบทานสะเดาก็ลองไปทำตามดูได้เลยนะคะ รับรองว่าจะเก็บสะเดาเอาไว้ทานได้นานๆ และไม่เสียรสชาติแน่นอนค่ะ 

ขอขอบคุณที่มาจาก : นายแทน ชวนทําอาหาร