อย่าเลื่อนผ่านเลย หากใครยังมีแม่อยู่ อ่านแล้วจะรักท่านมากขึ้น

ใกล้จะสงกรานต์แล้ว​ อย่าลืมเดินทางกลับไปหาพ่อแม่​ ที่ท่านกำลังคอยรอคุณอยู่ที่บ้านนะครับ ห่อข้าวของแม่  #ทุกๆวันก่อนไปโรงเรียน เด็...
Read More

อย่าไปเสียเวลาเปล่า กับการอธิบายคนที่ “เข้าใจคุณผิด”

ตาเหมือนกันยังมองไม่เหมือนกัน… ปากเหมือนกันยังพูดไม่เหมือนกัน… มีสมองเหมือนกันก็ยังคิดไม่เหมือนกัน… เพราะฉะนั้น ย่อมมีคนที่เข้าใ...
Read More

ทำไมเราถึงไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

ทำไมเราถึงไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คำว่าแฟนเก่ายังไงก็คือแฟนเก่า น้อยคนนักที่จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริงๆเพราะส่วนใหญ่ เว...
Read More

เมื่อชีวิตแย่ลง ให้แผ่เมตตา จะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น

เมื่อชีวิตแย่ลง ให้แผ่เมตตา จะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น เมื่ออ่านจบแล้วท่านจะเข้าใจ ว่าเราทำได้ทุกคน ในช่วงที่ ก ร ร ม ไม่ ดีส่งผลนั้...
Read More

6 เทคนิคหาแฟนรวยๆ ไม่หาวันนี้จะหาวันไหน

เทคนิคแรกก็ประมาณว่า “อยากได้ลูกเสือต้องเข้าถ้ำเสือ” ลองคิดดูด้วยตรรกะง่ายๆ เลยนะคะว่า ถ้าคุณอยากได้แฟนรวย แล้วคุณไม่ไปในที่ๆ คนรวยเ...
Read More

อย่าเอาเปรียบคนที่ทำดีกับเรา เราควรทำดีตอบแทน

อย่าเอาเปรียบคนที่ทำดีกับเรา เราควรทำดีตอบแทน ความสัมพันธ์ของคนเรานั้นมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ความสัมพันธ์แบบเพื่อน แบบคนรัก แบบคนสนิ...
Read More

ถูกเลิกจ้าง ลาออก หรือสิ้นสุดสัญญาจ้าง ไปรับเงินประกันสังคมได้ สูงสุดเดือนละ 7500

ถูกเลิกจ้าง ลาออก หรือสิ้นสุดสัญญาจ้าง ไปรับเงินประกันสังคมได้ สูงสุดเดือนละ 7500 สำหรับผู้ที่กำลังว่างงานอยู่ ในกรณีที่คุณตกงาน ลาอ...
Read More

“นางกาลกิณี” บทความดีๆ ที่ผู้หญิงทุกคนควรอ่าน

นางกาลกิณี… เขาคุกเข่ายื่นดอกกุหลาบให้กับเธอ “แต่งงานกับผมนะ ชีวิตผมขาดคุณไม่ได้” เธอรู้สึกตื้นตัน ตอบตกลงแต่งกับเขาในทันที “พ่อจ๋า...
Read More

เปรียบเทียบชาวนาไทยกับญี่ปุ่น ทำไมชาวนาประเทศญี่ปุ่นจึงรวย

ทำไมชาวนาประเทศญี่ปุ่นจึงรวย ชาวนาเหมือนกัน แต่ทำไมไม่เหมือนกัน เปรียบเทียบความแตกต่าง นำมาปรับใช้กับไทยให้ดีขึ้น เคยมีคำ...
Read More

5 วันเกิด หลังสงกรานต์นี้ บุญเก่าทำมาหนุน ทำอะไรก็สำเร็จ ร่ำรวยเงินทอง

5 วันเกิด หลังสงกรานต์นี้ บุญเก่าทำมาหนุน ทำอะไรก็สำเร็จ ร่ำรวยเงินทอง อันดับที่ 5 ท่านที่เกิดวันอังคาร ความก้าวหน้าในเรื่องของการง...
Read More

ใครมีบ้าง “ลายมือที่ฝ่ามือเป็นกากบาท” เพราะคุณคือคนที่โชคดีมาก แตกต่างไม่เหมือนใคร

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดูดวงด้วยศาตร์ทางด้านการดูลายมือ เชิญทางนี้เลยจ้า สำหรับใครที่มีลายมือที่ฝ่ามือเป็นรูปกากบาท บอกเลยว...
Read More

ทรงสาปแช่งไว้กับธรณี อ้ายอี ที่ไม่ใช่ญาติ จงพินาศมอดไหม้

จากเหตุการ์ณที่เกิดขึ้น ไฟไหม้ตึกเซ็นทรัลเวิล ทำให้นึกย้อนไปถึงเรื่องราวความอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ โดยโบราณนานมาแล้วได้กล่าว...
Read More

วิธีเพาะเห็ดโคน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน เพาะกินได้เองตลอดปี

เห็ดโคน เป็นเห็ดชนิดหนึ่ง สามารถเจริญเติบโตได้ดี ในสภาพของธรรมชาติ ที่มีความชุ่มชื้น และมีอุณหภูมิที่พอเหมาะ เห็ดจะมีรูปร่างเหมือนเห็...
Read More

เช็ครถก่อนเดินทาง 13 สิ่งสำคัญ ที่จะมองข้ามไม่ได้เลย

เช็ครถก่อนเดินทาง 13 สิ่งสำคัญ ที่จะมองข้ามไม่ได้เลย เราต่างก็เห็นกันบ่อย ๆ สำหรับ อุ บั ติ เ ห ตุ ที่เกิดจากรถยนต์ ทั้งความ ป ร ะ ม...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม