Home »
Uncategories »
สูตร ยำปลากระป๋อง ทำยังไงให้อร่อย ด้วยเทคนิคง่าย สยบความหิว ด้วยเมนูประหยัดเงินฉบับคนงบน้อย
สูตร ยำปลากระป๋อง ทำยังไงให้อร่อย ด้วยเทคนิคง่าย สยบความหิว ด้วยเมนูประหยัดเงินฉบับคนงบน้อย
สูตร ยำปลากระป๋อง ทำยังไงให้อร่อຍ ด้วยเทคนิคง่าຍ สຍบความหิว ด้วยเมนูประหยัดเงินฉบับคนงบน้อຍ
สวัสดีเพื่อน ชาวก้นครัวค่ะ
วันนี้ทีมงานขอนำเสนอเมนู “ยำปลากระป๋อง” เมนูประหยัดงบ สยบความหิว
ทำให้สิ้นเดือนนี้ ไม่สิ้นใจ และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนเรียกว่า
“เมนูสิ้นคิด” แต่ก็คิดไม่ผิดทุกครั้งที่ได้ทำ เพราะกินกันเกลี้ยงจานเลย
วันนี้ยำปลากระป๋องของเรามีแนะนำง่าย มาฝาก ทำยังไงให้อร่อย น่ากิน เนื้อปลาไม่เละ รับรองว่าใครได้กินเป็นต้องชม ^^
วัตถุดิบและเครื่องปรุง ยำปลากระป๋อง
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 3 ใบ
ผักชีฝรั่ง 3 ใบ
หอมแดง 1 หัว
พริกแดง 5 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำปลากระป๋องง่าย
1.นำตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง หอมแดง และพริกแดง มาซอยเป็นชิ้นเล็ก ค่ะ
2. เทปลากระป๋องใส่ภาชนะค่ะ แนะนำทำยังไงให้ปลากระป๋องน่ากินเนื้อไม่เละอยู่ตรงนี้ ให้เราแยกเนื้อปลากระป๋อง กับซอส ออกจากกัน
3.จัดเรียงเนื้อปลากระป๋องใส่จานให้สวยงาม
4. นำส่วนของน้ำซอสมาทำน้ำยำค่ะ โดยใสมะนาว น้ำปลา และผักต่าง ที่เราซอยไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.จากนั้นตักน้ำยำราดไปที่เนื้อปลากระป๋องให้ชุ่มเลยค่ะ
แต่งจานด้วยมะนาวหรือผักเครื่องเคียงอื่น ได้ตามใจชอบ
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ยำปลากระป๋องสูตรเด็ดไว้กินแล้วค่ะ
กระป๋องหนึ่งกระป๋อง มี ปลา 4 ชิ้น แบ่งกันกินช่วงสิ้นเดือนได้สบาย
เนี้ยแหละเมนูประหยัดงบ สยบความหิวที่แท้ทรู ขอให้เพื่อน
มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ