สูตร ยำปลากระป๋อง ทำยังไงให้อร่อย ด้วยเทคนิคง่าย สยบความหิว ด้วยเมนูประหยัดเงินฉบับคนงบน้อย

สูตร ยำปลากระป๋อง ทำยังไงให้อร่อຍ ด้วยเทคนิคง่าຍ สຍบความหิว ด้วยเมนูประหยัดเงินฉบับคนงบน้อຍ

สวัสดีเพื่อน ชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ทีมงานขอนำเสนอเมนู “ยำปลากระป๋อง” เมนูประหยัดงบ สยบความหิว ทำให้สิ้นเดือนนี้ ไม่สิ้นใจ และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนเรียกว่า “เมนูสิ้นคิด” แต่ก็คิดไม่ผิดทุกครั้งที่ได้ทำ เพราะกินกันเกลี้ยงจานเลย

วันนี้ยำปลากระป๋องของเรามีแนะนำง่าย มาฝาก ทำยังไงให้อร่อย น่ากิน เนื้อปลาไม่เละ รับรองว่าใครได้กินเป็นต้องชม ^^

วัตถุดิบและเครื่องปรุง ยำปลากระป๋อง

ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

ตะไคร้ 1 ต้น

ใบมะกรูด 3 ใบ

ผักชีฝรั่ง 3 ใบ

หอมแดง 1 หัว

พริกแดง 5 เม็ด

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำปลากระป๋องง่าย

1.นำตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง หอมแดง และพริกแดง มาซอยเป็นชิ้นเล็ก ค่ะ

2. เทปลากระป๋องใส่ภาชนะค่ะ แนะนำทำยังไงให้ปลากระป๋องน่ากินเนื้อไม่เละอยู่ตรงนี้ ให้เราแยกเนื้อปลากระป๋อง กับซอส ออกจากกัน

3.จัดเรียงเนื้อปลากระป๋องใส่จานให้สวยงาม

4. นำส่วนของน้ำซอสมาทำน้ำยำค่ะ โดยใสมะนาว น้ำปลา และผักต่าง ที่เราซอยไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.จากนั้นตักน้ำยำราดไปที่เนื้อปลากระป๋องให้ชุ่มเลยค่ะ แต่งจานด้วยมะนาวหรือผักเครื่องเคียงอื่น ได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ยำปลากระป๋องสูตรเด็ดไว้กินแล้วค่ะ กระป๋องหนึ่งกระป๋อง มี ปลา 4 ชิ้น แบ่งกันกินช่วงสิ้นเดือนได้สบาย เนี้ยแหละเมนูประหยัดงบ สยบความหิวที่แท้ทรู ขอให้เพื่อน มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ