Home »
Uncategories »
ปรับขึ้นรับตรุษจีน ราคาเนื้อหมูหน้าเขียง กก.ละ 150บาท
ปรับขึ้นรับตรุษจีน ราคาเนื้อหมูหน้าเขียง กก.ละ 150บาท
ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน ในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563
คนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน กิจกรรมวันตรุษจีน จะมีการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ
และไหว้ผีไม่มีญาติ รวมญาติกินเกี๊ยว กินเจมื้อเช้า คือมื้อแรกของปี
ทำพิธีรับไช่ซิงเอี้ย ห้ามกวาดบ้าน ติดตุ๊ยเลี้ยงหรือคำอวยพรปีใหม่ ส้ม 4
ผล อวยพรผู้ใหญ่
ล่าสุด
ราคาเนื้อหมูหน้าเขียงตลาดสดเทศบาลตำบลบึงกาฬ ขยับราคาพุ่งสูงขึ้น 10 บาท
ทุกชนิดทั้งเนื้อแดง สันคอ สันใน สันนอก สามชั้น หมูบด ซี่โครง
เป็นกิโลกรัมละ 150 บาท ช่วงเทศกาลตรุษจีน
พ่อค้าแม่ค้าโอดหมูแพงทำขายหมูยาก ชาวบ้านแห่ซื้อหมูตุนหวั่นจะแพงขึ้นอีก
ขยับขึ้นอีก 10 บาท
หมูแพงต้อนรับเทศกาลตรุษจีนเลยทีเดียว เนื้อหมูทุกชนิดเลยขยับราคาขึ้น
พ่อค้าแม่ค้าขายยาก
ประชาชนแห่ซื้อไว้ก่อนหวั่นว่าจะขึ้นอีกในช่วงใกล้ตรุษจีนกว่านี้
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com