ปรับขึ้นรับตรุษจีน ราคาเนื้อหมูหน้าเขียง กก.ละ 150บาท

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน ในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563 คนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน กิจกรรมวันตรุษจีน จะมีการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และไหว้ผีไม่มีญาติ รวมญาติกินเกี๊ยว  กินเจมื้อเช้า คือมื้อแรกของปี ทำพิธีรับไช่ซิงเอี้ย ห้ามกวาดบ้าน ติดตุ๊ยเลี้ยงหรือคำอวยพรปีใหม่ ส้ม 4 ผล อวยพรผู้ใหญ่ 

       ล่าสุด ราคาเนื้อหมูหน้าเขียงตลาดสดเทศบาลตำบลบึงกาฬ ขยับราคาพุ่งสูงขึ้น 10 บาท ทุกชนิดทั้งเนื้อแดง สันคอ สันใน สันนอก สามชั้น หมูบด ซี่โครง เป็นกิโลกรัมละ 150 บาท ช่วงเทศกาลตรุษจีน พ่อค้าแม่ค้าโอดหมูแพงทำขายหมูยาก ชาวบ้านแห่ซื้อหมูตุนหวั่นจะแพงขึ้นอีก

ขยับขึ้นอีก 10 บาท 

         หมูแพงต้อนรับเทศกาลตรุษจีนเลยทีเดียว เนื้อหมูทุกชนิดเลยขยับราคาขึ้น พ่อค้าแม่ค้าขายยาก ประชาชนแห่ซื้อไว้ก่อนหวั่นว่าจะขึ้นอีกในช่วงใกล้ตรุษจีนกว่านี้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com