ถ้าหากว่าพูดถึงวัตถุดับในการทำอาหารที่ขาดครัวไม่ได้เลย หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น พริก พืชผักที่ให้ความเผ็ดในอาหารแทบจะทุกชนิด พริกมีวิตามินซี สูง เป็นแหล่งของกรด ascorbic ซึ่งสารเหล่านี้ ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อให้ดูดซึมอาหารดีขึ้น สร้างรสชาติอาหารให้อร่อยถูกปากคนกินเผ็ด
ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Nalinphan Kerdsilp ได้โพสต์แบ่งปันเคล็ดลับ ทริกในการเก็บพริกแห้ง ให้กรอบทนกรอบนาน โดยระบุว่า...
ทริกนี้จะมาบอกเคล็ดไม่ลับในการเก็บพริกแห้ง ให้กรอบทนกรอบนาน เมื่อนำมาใช้ ก็โขลกละเอียดได้ง่าย พริกแห้ง เด็ดก้านออกให้หมด ผึ่งแดดจัดๆ 1 แดด พอคลายร้อน นำใส่ขวดโหล กล่องพลาสติกหรือตะกร้า ถ้าเป็นโหลหรือกล่อง ให้เปิดฝา เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา รับรองว่า พริกแห้งของพวกเพื่อนๆ จะไม่ขึ้นรา ไม่ชื้นเหนียว แต่จะกรอบร่วนตลอดเวลา สีสันสดสวยเหมือนเดิม เหมือนในรูปที่ 2 เทจากโหลออกมาถ่ายรูปสดร้อนๆ นี่แช่ตู้ไว้ตั้งแต่วันที่ 24/3/64 ทำมาตลอดแบบนี้ ไม่ผิดหวังแน่ค่ะ จริงๆ ไม่ได้โม้
เก็บพริกได้นาน
แค่นี้คุณก็จะได้พริกแห้งกรอบๆ ไว้ทานกันแล้วล่ะครับ ใครที่กำลังมองหาวิธีในการเก็บพริกอยู่ ลองเอาวิธีนี้ไปลองทำตามได้นะครับ เก็บได้นานเก็บได้กรอบจริงๆ
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nalinphan Kerdsilp