ถ้าพูดถึงปลาที่นำไปตากแห้งและนำมาทอดให้กรอบๆและไม่มีหัวแล้วละก็
เราจะนึกถึงปลาสลิดขึ้นมาทันทีเลย
และไม่มีใครที่จะปฏิเสธถึงความหอมอร่อยของมันนะคะ และหลายคนก็คงจะสงสัยว่า
ทำไมต้องตัดหัวปลาสลิดออกด้วย
วันนี้ทางทีมงานอัพยิ้มจะพามาไขข้อข้องใจกันค่ะ
เพราะปลาสลิดเป็นปลาที่มีความมันมากโดยเฉพาะตรงส่วนท้อง
และก่อนที่เราจะนำมาตากแห้งเราต้องควักไส้และพุงออก
เพื่อเวลาที่เรานำไปตากแดดจะได้แห้งสนิทและไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าด้วยนะคะ
ปลาสลิดตัวเป็นๆตัวเต็มๆ
เมื่อตัดหัวแล้ว
การตากปลาสลิด
ตากใส่กับกระด้ง
ทอดออกมาแล้วเหลืองหน้ากินไหม
อย่างไรก็ตามการนำปลาสลิดมารับประทานนั้น
นิยมที่จะนำมาตากแห้งแล้วจึงนำไปทอด
อัพยิ้มเองก็ชอบทานปลาสลิดทอดเช่นกันยังไงขอตัวไปหาข้าวร้อนๆทานกับปลาสลิดทอดสักหน่อยนะคะ
ปลาสลิดตัวเป็นๆตัวเต็มๆ
เมื่อตัดหัวแล้ว
การตากปลาสลิด
ตากใส่กับกระด้ง
ทอดออกมาแล้วเหลืองหน้ากินไหม
เรามาชมคลิปกันเลยค่ะ
อย่างไรก็ตามการนำปลาสลิดมารับประทานนั้น นิยมที่จะนำมาตากแห้งแล้วจึงนำไปทอด อัพยิ้มเองก็ชอบทานปลาสลิดทอดเช่นกันยังไงขอตัวไปหาข้าวร้อนๆทานกับปลาสลิดทอดสักหน่อยนะคะ