“คอหมูผัดซอสเกาหลี” เมนูน่าลองทำง่ายอร่อยด้วย

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกแล้วเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีเมนู “คอหมูผัดซอสเกาหลี”มาให้เพื่อนๆได้ลองทำกันด้วยนะคะ เมนูนี้บอกเลยว่าอร่อยเผ็ดแบบเกาหลีจริงๆแถมยังทำง่ายด้วยนะคะใครที่เคยทานมาม่าเกาหลีซอสเผ็ดๆถ้าได้ลองเมนูนี้รับรองว่าติดใจแน่นอนจ้าแต่สำหรับใครที่ไม่เคยได้ทาน ก็ลองไปดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำพร้อมๆกับเราตามสูตรด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ส่วนผสมในการทำ “คอหมูผัดซอสเกาหลี”

ซอสโกชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ/เนื้อคอหมู 2 ขีด/น้ำตาล/น้ำมันงา/พริกป่น/เกลือปลายช้อน/หอมหัวใหญ่/กระเทียม/น้ำมัน/ผักอะไรก็ได้กรอบ ๆ อาทิ ต้นหอมหั่นไว้ ผักกาด/งาขาว

ขั้นตอนการทำ “คอหมูผัดซอสเกาหลี”

1.หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกกับส่วนผสมสำหรับหมัก และนำเข้าตู้เย็นหมักไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หรือข้ามคืนยิ่งดี

2.ใส่น้ำมัน ผัดหอมหัวใหญ่และกระเทียมให้พอเหลือง

3.ใส่หมูลงไปผัดด้วยจนสุก ตามด้วยผักที่เลือกมา

4.ตักใส่จานโรยงาขาวให้ทั่ว พร้อมทาน

เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเมนู “คอหมูผัดซอสเกาหลี”ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ เพราะว่าหลายคนชื่นชอบรสชาติของเจ้าซอสเกาหลีแต่ไม่เคยลงมือทำเอง วันนี้เราเลยหยิบมาฝากให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดู สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วบ๊ายบาย