Edit สูตรเด็ด! การทำหมูแดง ที่อร่อยจนวางช้อนไม่ลง อาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนเราก็มักจับพบเจอกับร้านอาหารจานด่วน ไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ ข้าวหมูกรอบ และข้าวหมูแดง หลายคนอาจเคยกิน แต่ก็มีน้อยคนที่รู้จักวิธีการทำอย่างจริงจัง วันนี้เราจะมาเอาใจคนชอบหมูแดง บอกเลยว่าทำง่าย แถมรสชาติอร่อยไม่แพ้ที่ร้าน แค่คุณทำตามวิธีดังต่อไปนี้ จะรอช้าทำไมไปชมกันเลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม มีดังนี้ 1. หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. 1 กิโลกรัม 2. ถาดอบพร้อมตะแกรง 3. เครื่องสำหรับหมูแดง 4. น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย 5. ผงพะโล้ 1 ช้อนชา 6. สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา 7. เกลือ 1/2 ช้อนชา 8. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนในการทำ 1. นำเครื่องหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ลงในถ้วยทำการผสมให้เข้ากัน 2. นำเนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง 3. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C 4. จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที 5. ทำการเปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill (หมวดย่าง) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ 6. จากนั้นเราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมันและกลิ่นหอมๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลอง หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ท้องร้องกันเลยทีเดียว หมูแดงเยิ้ม ๆ สุดอร่อยที่แสนจะทำง่าย แล้วจะรออะไรอยู่ จัดเตรียมวัตถุดิบและทำตามวิธีการด้านบนได้เลย จะทำไว้ทานเองในครอบครัวหรือทำเป็นอาชีพเสริมก็ยังได้ ขอบคุณที่มา : lovenayou