Home »
Uncategories »
เห็นแล้วมันขัดตา!! ชาวเน็ตถาม ทำไมหม้อ MK แบ่งไม่ตรงกลาง??
เห็นแล้วมันขัดตา!! ชาวเน็ตถาม ทำไมหม้อ MK แบ่งไม่ตรงกลาง??
เชื่อว่าหลายๆท่านที่ไปทานสุกี้ในร้านดัง
ก็คงจะเคยสังเกตเหมือนกันว่าทำไมหม้อสุกี้ของทางร้านนั้นแบ่งไม่เท่ากัน
ทำให้ล่าสุดคุณ Exige
สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ออกมาโพสต์สอบถามถึงเรื่องนี้โดยระบุว่า 'ทำไมหม้อ
MK แบ่งไม่ตรงกลางครับ'
หม้อสุกี้ mk โปรโม จิ้มแจ่ว ทำไมแบ่งน้ำไม่เท่ากัน ทำไมต้องเหลื่อมไว้นิดนึงด้วยหรือครับ
โดยงานนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายดังนี้
ความคิดเห็นจากคุณ บองหลา
- ลดปริมาณน้ำต้มยำครับ น้ำซุปต้นทุนถูกกว่า
ความคิดเห็นจากคุณ Tiggy-ข้าวหอม
- เผื่อสำหรับเจ้าตะแกรงนี่หรือเปล่าครับ
ความคิดเห็นจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1311144
- เพื่อง่ายในการผลิต เพราะถ้าแบ่งตรงกลางพอดี
จะต้องมีการควบคุมขนาดแผ่นกั้น
และขนาดรอบในของหม้อสุกี้แบบให้มีความคลาดเคลื่อน บวกลบ น้อยมากๆ
แบบเข้มงวด ซึ่งเมื่อเจอความร้อนจากการใช้งาน จะมีขนาดเปลี่ยนแปลง ( การดึง
และดัน ) และในการประกอบแผ่นกั้นลงในหม้อจะยาก เพราะมันจะแน่น มั้ง....
ความคิดเห็นจากคุณ zodiac28
- กำหนดขนาดแผ่นกั้นเพื่อให้กลางพอดียาก ถ้าลดลงมาหน่อยเลื่อนไปนิดก็สามารถติดขอบได้พอดี
ความคิดเห็นจากคุณ NavyNoov
- ไม่มีอะไรมากครับ ถ้าแบ่งกลาง จะใช้แผ่นเหล็กที่ใหญ่สุด เพื่อลด
ต้นทุนแผ่นโลหะให้เล็กลง และลดการเชื่อม คิดดู Mk มีกี่สาขา
แต่ละสาขาต้องมีหม้อแบบนี้ทั้งหมดกี่อันตามจำนวนโต๊ะ
ความคิดเห็นจากคุณ Saberos
- ดูลักษณะแล้วน่าจะเผื่อเลื่อนได้ครับ เพราะการติดตั้งเป็นแบบเสียบลงไป
แล้วมีก้านข้าง ๆ ล็อค ถ้าทำพอดีเลยมันจะเสียบยากและขยับไปไหนไม่ได้เลย
ความคิดเห็นจากคุณ สมาชิกหมายเลข 2146480
- ***อันไหนเนื้ออันไหนหมูวะ***
ถ้าใครเคยได้ยินคำนี้จะเข้าใจครับ หม้อทำมาเพื่อง่ายต่อการจดจำ ยกตัวอย่าง
ลูกค้า1กลุ่ม6คน. กินเนื้อ4 หมู 2คน คุณคิดว่าคนกินเนื้อจะได้ใช้หลุมไหน.
ในทางกลับกัน. ลูกค้า6คน กินหมู4 กินเนื้อ2คน. คนกินหมูจะไปใช้หลุมไหน.
จบครับ ผมเรียนมา. สรุปหลุมใหญ่สำหรับฝั่งหมู่มาก
สำหรับเรื่องราวดังกล่าวนี้ก็ได้มีหลายๆท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย
พร้อมกับบอกเหตุผลว่าอาจจะเพื่อง่ายต่อการจดจำ
และการทำหม้อที่ต้องง่ายต่อการผลิตด้วย
ขอขอบคุณที่มาจาก : Exige