สูตรเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพที่นำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมห่อด้วยกุ้งหมูไข่เจียวขึ้นฉ่ายต้นหอมถั่วงอกและผักกาดหอมอัดแน่นเสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยงรสเด็ดเป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียว

ส่วนผสม 

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดขนาด4x4นิ้วนึ่งสุก10แผ่น

กุ้งลวกหั่นชิ้น50กรัม

เนื้อหมูต้มสุกหั่นชิ้น50กรัม

ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม1ฟอง

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1/4ถ้วยตวง

ต้นหอมหั่นท่อน1/4ถ้วยตวง

ถั่วงอกดิบ1/4ถ้วยตวง

ผักกาดหอมหั่นชิ้น1/4ถ้วยตวง

วิธีทำ

วางก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่บนภาชนะเรียบใส่ส่วนผสมที่เหลือห่อเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยง

 

ส่วนผสมน้ำเมี่ยง 

พริกขี้หนูซอย1ช้อนโต๊ะ

กระเทียมซอย1ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย2ช้อนชา

น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 

วิธีทำ

ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันใส่พริกขี้หนูกระเทียมซอยคนให้เข้ากัน

 ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th