ไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนไม่ถึง 60 บาท แต่ขอบอกเลย สูตรนี้อร่อยจริง

ไก่ต้มน้ำปลา เมนูโปรดของใครหลายคน เพื่อนๆได้ขอสูตรการทำเข้ามามากมาย วันนี้เราเลยนำมาแชร์ให้กับเพื่อนๆ ได้นำไปทำตามกัน ใช้งบไม่ 60 บาท ก็ได้กินเมนูนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าทำง่ายและอร่อยมาก จานเดียวคงไม่พอค่ะ

วัตถุดิบ ” ไก่ต้มน้ำปลา ”

– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่

– กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่

– รากผักชีทุบ 3 ต้น

– น้ำปลา 2 ทัพพี

– น้ำมันหอย 1 ทัพพี

– ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาล 1 ทัพพี

– น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย

วิธีทำ ” ไก่ต้มน้ำปลา ”

– ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ……

สำหรับน้ำจิ้ม

– ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)