หมูสามชั้นทอดกรอบ กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

เมนูที่มีชื่อว่า “หมูสามชั้นทอดกรอบ” เป็นเมนูที่มีรสชาติดี ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อนๆล่ะก็ รับรองติดใจ จนวางช้อนไม่ลง วันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆในการทอดหมูสามชั้น ให้หอม กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. หมูสามชั้น

2. เกลือ

3. ไข่ไก่

4. แป้งโกกิ

5. น้ำมันพืช

6. น้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำ

1. นำหมูสามชั้น 1 กก.

2. หั่นให้เป็นชิ้นยาวสัก 5-6 นิ้ว

3. ใส่เกลือไอโอดีน ลงไปประมาณ 1 ช้อนชา

4. ใส่ไข่ไก่ 2 ใบ

5. หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที เพื่อให้เข้าเนื้อและมีรสชาติมากยิ่งขึ้น

6. ครบเวลาแล้วใส่แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะคลุกให้เข้ากัน (ไม่ต้องละลายน้ำ)

7. เตรียมกะทะ ใส่น้ำมันเยอะหน่อยน่ะกะพอท่วมหมู ใส่น้ำส้มสายชู ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ขณะน้ำมันยังไม่ร้อนน่ะ

8. พอน้ำมันเริ่มเดือดอย่าตกใจน่ะ ค่อยๆใส่หมูลงไปจร้า ไฟอย่าแรงมาก..พลิกไปพลิกมา..จนดูใกล้เหลืองเร่งไฟแรงแป้ปเดียวให้เหลืองตักขึ้นพัก 2-4 นาที ตักมาหั่นใส่จาน..กรอบนิ่ม

สูตรน้ำจิ้มรสแซ่บ (ตามใจชอบ)

ใช้กระเทียมกลีบเล็กซอย+พริกขีหนูสวนซอย..ผสมน้ำตาล+มะนาว+น้ำปลา.. ชิมรสชาติแล้วแต่ชอบ

ปล.น้ำส้มสายชูใส่ตอนน้ำมันยังไม่เดือดนะคะ ใส่น้ำส้มสายชูช่วยให้หมูกรอบนอกนุ่มใน หมูจะฟูทั้งชิ้น..แล้วยังคงความกรอบนานด้วย