4 สูตรน้ำสลัดพร้อมขายแบบเข้มข้น สร้างรายได้ กำไรดี

4 สูตรน้ำสลัดพร้อมขายแบบเข้มข้น สร้างรายได้ กำไรดี

หากใครที่กำลังมองหาสูตรการทำสลัดแบบเข้มข้น ในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำสลัดทั้ง4สูตรด้วยกัน มาแจกให้กับเพื่อนๆทุกคน สามารถทำทานเองที่บ้าน หรือสามารถทำขายสร้างอาชีพสร้างรายได้เสริมได้ เป็นอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว เรามาลองทำกันดูเลยค่ะ

1 น้ำสลัดครีม

ส่วนผสม – ไข่แดง 2 ฟอง,เกลือป่น 1 ช้อน,น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง,นมข้น 4 ช้อนโต๊ะ,น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ,มัสตาร์ด 1 ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัด

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการตีไข่แดงและน้ำตาลทรายจนฟู แล้วเติมเกลือ มัสตาร์ด น้ำส้มสายชู และมะนาวตีให้เข้ากันอีกครั้ง

2 ค่อยๆเติมน้ำมันลงไปทีละน้อยแล้วตีไปเรื่อยๆจนน้ำมันหมด

3 เติมนมข้นลงไปแล้วตีให้เข้ากันจนน้ำสลัดมีลักษณะข้นแล้วชิมรสตามชอบ

เคล็ดลับสำหรับการทำน้ำสลัดในปริมาณมากๆหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมที่น่าสนใจ อาจเพิ่มส่วนผสมไปตามอัตราส่วนแล้วเปลี่ยนจากวิธีตีน้ำสลัดเป็นการนำใส่โถปั่น โดยทำไปตามขั้นตอนก็จะทำให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

2 น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

ส่วนผสม – น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา,มัสตาร์ดชนิดครีม 1 1/2 ช้อนชา,น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือสมุทร 1 1/2 ช้อนชา,พริกไท ยดำป่น 1/4 ช้อนชา,น้ำมันดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย,นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ,นมสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการใส่น้ำมะนาว มัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง เกลือสมุทร และพริกไท ยดำ คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย

2 เติมน้ำมันดอกทานตะวันลงไปพร้อมๆ กับตีส่วนผสมให้เข้ากัน

3 ใส่นมข้นหวานและนมสดลงไปคนให้เข้ากัน

4 ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน

3 น้ำสลัดโยเกิร์ต

ส่วนผสม – โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย,น้ำแอปเปิล 100% 1/4 ถ้วย,น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ,กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา,น้ำเชื่อม 2 ช้อนชา,เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา,ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา,ลูกเกดสีเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ผสมโยเกิร์ต น้ำแอปเปิล น้ำมะนาว กลิ่นวานิลลา น้ำเชื่อม เกลือ และผงอบเชยคนให้เข้ากัน

2 ใส่ลูกเกดเหลืองลงไปคนให้เข้ากัน

3 ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน

4 น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส

น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น มีรสเผ็ดจากวาซาบิ และความหอมของซอสโชยุญี่ปุ่น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ พระเอกอย่างงาคั่ว กินกับผักสลัดต่างๆ ตามชอบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผักกาดแก้ว ผักกาดหอม มะเขือเทศราชินี รวมถึงผลไม้อย่างแอปเปิล ฝรั่ง ใส่โปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างปลาทูน่า หรือกุ้งต้มก็เข้ากันดีค่ะ

ส่วนผสม – น้ำเปล่า 230 มิลลิลิตร,น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 150 มิลลิลิตร,น้ำตาลทราย 150 กรัม,เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ,งาขาวคั่วตามชอบ,วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ,ซอสโชยุญี่ปุ่น 125 มิลลิลิตร,น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส

1 เทน้ำเปล่า ตามด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำตาลทราย และเกลือ ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้เข้ากันจนเดือด

2 ยกออกจากเตา เทใส่อ่างผสมแล้วพักไว้จนเย็น

3 เทใส่ภาชนะ ใส่งาขาว ตามด้วยวาซาบิลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมซอสโชยุ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

4 ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao