“ฟักทองผัดไข่” เมนูทำง่ายแถมประหยัดเวลา

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยวันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝากเพื่อนๆด้วยค่ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนูฟักทองผัดไข่ ซึ่งเป็นอาหารที่ทำง่ายๆแถมทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าหลายคนคงอยากรู้แล้วว่ามีขั้นตอนการทำยังไงตามไปดูพร้อมๆกันเลยจ้า

ส่วนผสมของการทำ”ฟักทองผัดไข่”

ฟักทองมัน ๆ (ดูวิธีเลือกในคลิ๊ป) ผ่าเอาไส้ออก ล้างและหั่นจะเอาเปลือกออกทั้งหมดหรือเหลือไว้นิดหน่อยก็แล้วแต่ชอบ/ไข่ไก่ปริมาณตามชอบ/ใบโหะรพา หรือ ต้นหอมหั่นยาว ๆ (ถ้าไม่ชอบโหระพา)/น้ำตาลปี๊บ/ซีอิ๊วขาว/เกลือเล็กน้อย/กระเทียมไทย ตามชอบ

ขั้นตอนการทำเมนู”ฟักทองผัดไข่”

1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน เอากระเทียมลงไปเจียวให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่ฟักทองลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่วดี จากนั้นเติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเคี่ยวไปเรื่อย ๆ รอจนฟักทองเปื่อยนุ่ม

2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บเกลือ,ซีอิ๊วขาว คนจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี แล้วจึงตอกไข่ใส่ลงไป ผัดไข่ให้สุก

3.เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้วใส่ใบโหระพา หรือต้นหอมหั่นยาว ๆ คลุกให้ผักพอสลบแล้วตักขึ้นเสริ์ฟได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนู”ฟักทองผัดไข่” ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆสำหรับใครที่เย็นนี้ไม่รู้จะทานอะไรก็อย่าลืมเมนู ฟักทองผัดไข่ไปลองทำกันดูที่บ้านนะคะบอกเลยว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆเลยแถมเด็กตัวเล็กๆยังทานกับเราได้ด้วยนะคะสำหรับวันนี้แอดต้องขอตัวไปก่อนไว้คราวหน้าจะมีเมนูอะไรมาแนะนำนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไปนะคะ