สูตรต้มไก่พริกขี้หนูใบโหระพา

อาหารไทยรสเลิศรสง่ายๆกับสะโพกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำต้มกับใบโหระพาสมุนไพรไทยริมรั้วบ้านหาง่ายจนสุกนุ่มส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ

ส่วนผสม 

สะโพกไก่หั่นชิ้น300กรัม

น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า2ถ้วยตวง

ใบโหระพา      1/2ถ้วยตวง

พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ใส่สะโพกไก่ลงในหม้อเติมน้ำเปล่ายกขึ้นตั้งไฟใส่น้ำปลาพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด

2.เบาไฟต้มจนไก่สุกนุ่มใส่ใบโหระพาพริกขี้หนูคนให้เข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ

 ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th