กระเทียมสับละเอียด3กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า1/2ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1ช้อนโต๊ะ
งาขาวสำหรับตกแต่ง1ช้อนชา
ต้นหอมหั่นสำหรับตกแต่ง
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำน้ำผึ้งกระเทียมซอสถั่วเหลืองแยมผลไม้รวมฮอยซินซอสน้ำมันมะกอกและหอมหัวใหญ่ใส่ในชามผสมให้เข้ากัน
2.วางเนื้อไก่ในหม้อเทส่วนผสมของซอสลงไปปิดฝาหม้อเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนกระทั่งน้ำงวดตักเนื้อไก่ขึ้นแล้วฉีกเป็นเส้นๆ
3.ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าเล็กน้อยนำไปใส่ในหม้อต้มไก่เคี่ยวเพื่อให้น้ำข้นและเหนียวยิ่งขึ้นนำมาราดบนเนื้อไก่อีกครั้งโรยด้วยต้นหอมและงาคั่วจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th