ต้องลอง! เมนูแสนเลอค่า "ทุเรียนย่าง" หอมๆใน 3 ขั้นตอน อร่อยหอมหวาน ที่หลายคนไม่เคยกิน

ทุเรียน ถือเป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง เพราะมีกลิ่นที่รุนแรง รสชาติก็แรงไปด้วย บางคนชอบกินมาก แม้ว่าลูกนึงจะเฉียดพันบาทแต่ก็ยอมที่จะจ่าย

แต่คงไม่มีใครเคยคิดว่านอกจากที่เราจะกินมันแบบสุกๆ แล้ว เราจะสามารถนำไปดัดแปลงหรือกินมันในรูปแบบอื่นๆ ได้ด้วย!?

นั่นก็คือการนำเอาทุเรียนไปย่างกับไฟร้อนๆ ให้เปลือกไหม้ จากนั้นก็นำมาแกะเนื้อในกินดู มีหลายคนที่เคยลองมาแล้วบอกว่าอร่อยมาทีเดียว เราลองไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง


1. เตรียมเตาปิ้ง ใส่ถ่านและจุดไฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำทุกเรียนสุกทั้งลูกวางลงไป









2. พลิกทุเรียนไปมา ให้มั่นใจว่ามันจะสุกไปทั่วทั้งลูก







3. แกะเอาเนื้อ ออกมากิน มันจะหอม นุ่ม หวาน