แจกสูตรทำเค้กจากหม้อหุงข้าว ทำได้ง่าย ๆ ต้นทุนไม่เกิน 80 บาท

แจกสูตรทำเค้กจากหม้อหุงข้าว ทำได้ง่าย ๆ ต้นทุนไม่เกิน 80 บาท ซึ่งจากสูตรตัวนี้ อาจใช้เนยค่อนข้างเยอะนะคะ เพราะเราต้องการที่จะให้เนื้อเค้กออกมานุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย เพื่อน ๆ อาจทานเปล่าได้ หรือ ตีวิปครีมปาดกับตัวเค้กแล้วตกแต่งด้วยผลไม้ สวย ๆ เก๋ ๆ ออกมาเหมือนกับอบเค้กในเตาอบเลย มาดูวัตถุดิบกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

  • แป้งเค้ก 200 กรัม ราคา 40 บาท/ กก. ใช้ 200 กรัม = 8 บาท

  • เนยจืด 250 กรัม ราคา 150 บาท/ กก. ใช้ 250 กรัม = 32.5 บาท

  • uมจืด 50 กรัม ราคา 12 บาท/ ขวด ใช้ 200 กรัม = 3 บาท

  • ไข่ไก่ 4 ฟอง ราคา ฟองละ 5 บาท ใช้ 4 ฟอง = 20 บาท

  • ผงฟู 5 กรัม ราคา 23 บาท/ 100กรัม ใช้ 5 กรัม = 1.15 บาท

  • น้ำตาลทราย 100 กรัม ราคา 25 บาท/ กก. ใช้ 100 กรัม = 2.5 บาท

  • เกลือ 2 กรัม

  • กลิ่นวนิลลา 5 กรัม ราคา 15 บาท/ 30กรัม ใช้ 5 กรัม = 2.5 บาท

รวมราคาต้นทุนต่อ 1ครั้ง ไม่รวมค่าไฟฟ้า เท่ากับ 69.65 บาทถ้วน

วิธีทำ

1.นำส่วนผสมของแห้งทั้งหมด(แป้ง, ผงฟู)รวมกัน แล้วร่อน 5 ครั้ง

2.เอาของเปียกมารวมกัน (ไข่ไก่, uม และ กลิ่นวนิลลา)

3.ตีเนย กับ น้ำตาลทรายและเกลือ จนเป็นครีม ออกขาว

4.ใส่ส่วนผสมแห้ง สลับกับ ส่วนผสมเปียก สลับกันไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมของแห้งและของเปียกหมด

ใส่ไข่ลงไป

5.นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วใส่ลงในหม้อหุงข้าว

6.กดปุ่ม แล้วรอเลยจ้า

7.เสร็จแล้วนำออกมาจัดเสิร์ฟ

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เเค่นี้เราก็ได้กินเค้กนุ่ม ๆ อร่อย ๆ แล้วแหล่ะจ้า

 

แหล่งที่มา MRSKWON / มุมข่าว

เรียบเรียงโดย item2day.com