Home »
Uncategories »
แจกสูตรการทำน้ำสลัด 3 สูตร ได้มาจากเจ้าดังที่ขาย 1 ปี สามารถ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ได้เลย
แจกสูตรการทำน้ำสลัด 3 สูตร ได้มาจากเจ้าดังที่ขาย 1 ปี สามารถ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ได้เลย
การทานสลัด เป็นมื้ออาหารที่เต็มไปด้วยผัก มีคุณค่าทางอาหารมากมาย
ทั้งวิตามิน เกลือแร่ โดยการทานสลัดให้อร่อย จำเป็นต้องมีน้ำสลัดที่อร่อย
ซึ่งวันนี้จะมา แจกสูตรการทำน้ำสลัด 3 สูตร
โดยสูตรนี้เราได้มาจากเจ้าดังที่ขาย 1 ปีสามารถซื้อบ้ านซื้อรถได้เลย
เพราะมีรสชาติที่อร่อย ลูกค้าหลายๆคนติดใจ
ใครจะทำทานเอาไว้กินเองหรือนำไปทำขายก็ดีไม่ใช่น้อย มีอะไรบ้างไปดูกัน
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
-ไข่แดง 2 ฟอง
-เกลือป่น 2 ช้อนชา
-พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา
-มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
-น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.สำหรับในขั้นตอนการทำนั้นโดยเริ่มแรกจะเริ่มด้วยการนำส่วนผสมที่เราได้เตรียมเอาไว้ยกเว้นน้ำมันพืชใส่เข้าลงไปในเครื่องปั่น
ให้เราปั่นให้เข้ากันดีจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
เราจะใช้ระดับความเร็วสูงสุดในการปั่นเพื่อให้ได้เนื้อที่เนียน
2.เมื่อได้ความเนียนดีแล้วให้เราลดความเร็วลง
ตามด้วยการใส่น้ำมันพืชลงไปในเครื่องปั่น
โดยเราจะใส่ลงไปทีละน้อยเพื่อไม่ให้น้ำมันของเราที่ใส่ไปเกิดการแยกตัวเป็นชั้นๆ
3.เมื่อปั่นเข้ากันดีแล้วจนได้เนื้อที่เนียนให้เราตักใส่ชาม
รอให้น้ำสลัดเซ็ทตัวสักพักหนึ่ ง
จากนั้นก็นำไปทานคู่กับเมนูสลัดของคุณได้เลย
สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
-น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
-แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร
-น้ำตาลทราย 150 กรัม
-เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
-งาขาวคั่ว
-วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ
-ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร
-น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แอปเปิ้ลไซเดอร์
และเกลือใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟระดับปานกลาง
ให้เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำของเรามีความเดือดเป็นลักษณะฟองเล็กๆ
ทำการปิดไฟเทลงใส่ถ้วยพักเอาไว้ให้คลายความร้อน
2.ตามด้วยการใส่งาขาว ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก น้ำมันงา และวาซาบิ
ทำการคนสวนผสมให้เข้ากันดี
วิธีการเก็บให้เก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิดเก็บเข้าตู้เย็นเก็บไว้ได้นานเป็นเดือน
สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
-แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร
-น้ำตาลทราย 400 กรัม
-เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
-นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
-วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ให้เราทำการผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เกลือ
และน้ำตาลทรายคนส่วนผสมจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี
ตามด้วยการใช้น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อย
ให้เราคนอยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้น้ำมันแยกเป็นชั้น
2.จากนั้นให้เรานำลงไปปั่น ปั่นให้ได้ความเหนียวและมีความข้น ทำการเติมนมข้นหวานและวาซาบิใส่ลงไป ทำการปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.เมื่อได้แล้วให้เราตักใส่ถ้วยนำออกมาทานคู่กับผักสลัดของคุณได้เลย
หากเหลือก็สามารถเก็บใส่ในตู้เย็นที่มีฝาปิดมิดชิดเก็บเอาไว้ได้นานเป็นเดือน
แหล่งที่มาจาก : postsod.com