Home »
Uncategories »
สรรพคุณ “ข้าวโพดต้ม” มีดีกว่าที่คิดช่วยรักษาสารพัดโรค แค่กินให้ถูกวิธีตามนี้
สรรพคุณ “ข้าวโพดต้ม” มีดีกว่าที่คิดช่วยรักษาสารพัดโรค แค่กินให้ถูกวิธีตามนี้
สรรพคุณ “ข้าวโพดต้ม” มีดีกว่าที่คิดช่วยรักษาสารพัดโรค กำจัดเซลล์มะเs็ง แค่กินให้ถูกวิธีตามนี้
เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้คนป่วยเป็นมะเร็งและต้องเสียชีวิตมากมาย
แม้จะมีเงินรักษาได้อย่างไม่มีจำกัด
ก็ยังอาจจะต้องเสียชีวิตเพราะโรคนี้ได้อยู่ดี
หากคุณไม่รู้จักวิธีการป้องกันที่ดีเพียงพอ
หรือมีร่างกายที่อ่อนแอมากเกินไป
ทางออกหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กัน
ก็คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มีสรรพคุณในการต้านมะเร็ง
มีสารออกฤทธิ์ล้างwิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆ
ในร่างกาย แต่ก็เจอมากมายในผลไม้ ส่วนในข้าวโพดก็มีเช่นกัน
แต่ต้องทานให้ถูกวิธีดังนี้
ผักผลไม้เมื่อทานสดๆ
จะได้รับประโยชน์จากสารอาหารได้ดีกว่าการผ่านความร้อน แต่ทฤษฎีนี้จะใช้กับ
ข้าวโพด ไม่ได้
เพราะเจ้าข้าวโพดหวานนี้จะมีสรรพคุณสามารถต้านโรคมะเร็งมากขึ้นเมื่อนำไปผ่านความร้อนก่อนอย่างเหมาะสม
อีกทั้งยังมีสารล้างwิษมากกว่าผักผลไม้อื่นๆ
นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐอเมริกา
รายงานผลการวิจัยลงในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่า
ข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้ว
จะออกฤทธิ์ล้างwิษในร่างกายสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน
ข้าวโพดหวานเป็นพืชที่แม้ปรุงสุกแล้ว
ก็ยังคงมีคุณค่าเป็นตัวล้างwิษได้เป็นอย่างดี
ถึงแม้ว่าการให้ความร้อนจะทำให้เสียวิตามินซีไปบ้าง ก็ตามที
แต่เราก็ไม่ได้หวังวิตามินซีจากข้าวโพดเป็นหลักอยู่แล้ว
เพราะประโยชน์ที่มีมากกว่านั้น ก็คือ การกินข้าวโพดเพื่อต้านมะเร็ง
มาลองดูการทดลองที่ว่านี้กันเลย
นักวิจัยทำการทดลองด้วยการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง
115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25, และ 50 นาที ผลปรากฎว่า
ยิ่งต้มนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มีสารซึ่งเป็นตัวล้างwิษเพิ่มขึ้นมากเท่า
นั้น โดยเวลาการต้มที่มาขึ้น ทำให้มีสารซึ่งเป็นตัวล้างwิษเพิ่มขึ้นมากขึ้น
22, 44 และ 53 เปอร์เซนต์ตามลำดับ
จากการทดลองนี้ นักวิจัยเชื่อว่า
สารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างwิษนี้จะช่วยทำลายล้างwิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆ
อีกทั้งยังเป็นตัวก่อการร้ายที่จะทำให้เกิดโรคที่มีเหตุมาจากความชรา เช่น
ต้อกระจก, โรคสมองเสื่อม รวมทั้งโรคร้ายอย่างหัวใจ และมะเร็งด้วย
ซึ่งสารสำคัญที่รับบทเป็นตัวล้างwิษนี้
คือ “กรดเฟรุลิก (Ferulic acid)”
หรือกรดอินทรีย์ที่เป็นสารสำคัญช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีประสิทธิภาพ
กรดเฟรุลิกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ ดังนี้
1. ต่อต้านความชรา
2. ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง
3. ป้องกันโรคหัวใจ
4. รักษาไข้หวัด
5. รักษาสุขภาพของกล้ามเนื้อ
6. ต่อต้านผลกระทบจากรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งผิว หนัง
7. สำหรับคนที่เป็นมะเร็งที่รับการทำคีโม กินข้าวโพดต้มจะสามารถสารล้างwิษเคมีที่เกิดจากการทำคีโมได้
มากไปกว่านั้น
นักวิจัยกลุ่มนี้กล่าวว่า
ข้าวโพดหวานต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก ออกมา
ยิ่งผ่านความร้อนสูงก็ยิ่งออกมามาก ก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ดังนั้นการทำสุกจึงช่วยให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น
กรดเฟรุลิกจัดอยู่ในพวกพฤษเคมี
ซึ่งพบในผักและผลไม้ไม่มากนัก แต่อุดมอยู่ในฝักข้าวโพดเป็นจำนวนมาก
เพราะฉะนั้น หากคุณอยากมีร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป
แนะนำให้หาข้าวโพดต้มหรือปิ้งมาทานบ่อยๆ
แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงกว่าเดิมอย่างแน่นอน
แหล่งที่มา : bitcoretech.com