สับปะรดผลไม้รสชาติมากด้วยคุณประโยชน์แถมอร่อยถูกปากใครหลายๆคน
แต่สับปะรดถือเป็นผลไม้ที่ปลอกเปลือกยากชนิดหนึ่งก็ว่าได้
เชื่อหรือไม่ว่าผู้ที่ชื่นชอบการทานสับปะรดนั้น
ส่วนใหญ่แล้วปลอกสับปะรดไม่เป็น บางคนพยายามปลอกแต่ก็เจอกับปัญหาที่ว่าปลอกเปลือกหนาเกินไป
จนแทนจะไม่เหลือเนื้อสับปะรดให้กินเลย
หลายคนจึงแก้ปัญหาด้วยการซื้อแบบที่ปลอกสำเร็จมาแล้ว แต่มันจะดีกว่านั้น
หากคุณสามารถปลอกสับปะรดทานสดๆเองได้ที่บ้าน ด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย
ไม่ต้องง้อพ่อค้าปลอกให้เลยทีเดียว ส่วนจะมีเคล็ดลับการปลอกอย่างไรนั้น
ไปดูกันเลยค่ะ
เทคนิคปลอกสับปะรดง่ายๆ
ผ่ากลางครึ่งลูก
ใช้มีดปาดเอาแกนออก
ผ่าครึ่งตามแนวยาวอีกครั้ง
ผ่าโช๊ะ อีกครั้งนึง ให้ได้ขนาดตามภาพ
หั่นเป็นชิ้นพอคำตามแนวขวาง
ตะแคงด้านเนื้อลง แล้วตัดส่วนเปลือกทิ้ง (ตามภาพ)
แค่นี้ก็ได้สับปะรดสดๆไปทานกันแล้ว แถมปลอกออกมา หั่นชิ้นสวยได้ไม่แพ้พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพเลย ง่ายมากๆใช่มั้ยคะ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ
ขอคุณที่มาจาก :http://www.sanookdee.info
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.eatthis.com
เทคนิคปลอกสับปะรดง่ายๆ
ผ่ากลางครึ่งลูก
ใช้มีดปาดเอาแกนออก
ผ่าครึ่งตามแนวยาวอีกครั้ง
ผ่าโช๊ะ อีกครั้งนึง ให้ได้ขนาดตามภาพ
หั่นเป็นชิ้นพอคำตามแนวขวาง
ตะแคงด้านเนื้อลง แล้วตัดส่วนเปลือกทิ้ง (ตามภาพ)
แค่นี้ก็ได้สับปะรดสดๆไปทานกันแล้ว แถมปลอกออกมา หั่นชิ้นสวยได้ไม่แพ้พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพเลย ง่ายมากๆใช่มั้ยคะ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ
ขอคุณที่มาจาก :http://www.sanookdee.info
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.eatthis.com