สับปะรดผลไม้รสชาติมากด้วยคุณประโยชน์แถมอร่อยถูกปากใครหลายๆคน แต่สับปะรดถือเป็นผลไม้ที่ปลอกเปลือกยากชนิดหนึ่งก็ว่าได้ เชื่อหรือไม่ว่าผู้ที่ชื่นชอบการทานสับปะรดนั้น ส่วนใหญ่แล้วปลอกสับปะรดไม่เป็น บางคนพยายามปลอกแต่ก็เจอกับปัญหาที่ว่าปลอกเปลือกหนาเกินไป จนแทนจะไม่เหลือเนื้อสับปะรดให้กินเลย หลายคนจึงแก้ปัญหาด้วยการซื้อแบบที่ปลอกสำเร็จมาแล้ว แต่มันจะดีกว่านั้น หากคุณสามารถปลอกสับปะรดทานสดๆเองได้ที่บ้าน ด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องง้อพ่อค้าปลอกให้เลยทีเดียว ส่วนจะมีเคล็ดลับการปลอกอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
เทคนิคปลอกสับปะรดง่ายๆ

ผ่ากลางครึ่งลูก

ใช้มีดปาดเอาแกนออก

ผ่าครึ่งตามแนวยาวอีกครั้ง

ผ่าโช๊ะ อีกครั้งนึง ให้ได้ขนาดตามภาพ

หั่นเป็นชิ้นพอคำตามแนวขวาง 

ตะแคงด้านเนื้อลง แล้วตัดส่วนเปลือกทิ้ง (ตามภาพ)


แค่นี้ก็ได้สับปะรดสดๆไปทานกันแล้ว แถมปลอกออกมา หั่นชิ้นสวยได้ไม่แพ้พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพเลย ง่ายมากๆใช่มั้ยคะ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ

ขอคุณที่มาจาก :http://www.sanookdee.info
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.eatthis.com