นี่คือ14 เบื้องหลังความอันตราย!! ของอาหารที่”ผลิตในจีน” รู้แล้วคุณจะไม่กินมันอีกเลย..(ชมภาพ)

รู้กันหรือไม่ ประเทศจีนเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารและสินค้าต่างๆ ไปยังหลายประเทศทั่วโลก แต่บ้างคนอาจรู้กันดีว่าอาหารหรือสิ่งของบ้างอย่างก็ดี บ้างอย่างก็ไม่ดีและส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยดีหรือได้มาตรฐานเท่าไหร่ 14 เบื้อวหลังความน่ากลัวและอันตรายสุดๆ!!ของอาหารที่ผลิตในจีน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
1. ปลาค้อด เนื่องจากน่านน้ำที่จับปลามานั้นมีการปนเปื้อนจำนวนมาก

2.ถึงกับตกใจหลังจากทำการศึกษาน้ำแอปเปิ้ลในประเทศจีนเมื่อปี 2011 แล้วพบว่ามีปริมาณสารหนูผสมอยู่ในน้ำผลไม้มาก ในขณะที่มีผักและผลไม้มีสารหนูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นธุรกิจผลิตน้ำผลไม้ในจีนก็ปิดตัวลง

3.สหรัฐนำเข้ากระเทียมมาจากจีน แต่กลับพบว่ากระเทียมกว่า 31% มีการใช้ยาฆ่าแมลงจำนวนมาก ทั้งยังพบยาฆ่าหนูอีกด้วย

4.ปลาแช่แข็ง มีรายงานว่าเกษตรกรจีนใช้อุจจาระของหมูและห่านเป็นอาหารปลา ทั้งยังพบว่ามีการใช้ยาปฏิชีวนะอีกด้วย

5.จีนเป็นผู้ผลิตเกลือรายใหญ่ที่สุดในโลก และจะเห็นได้ว่ากว่า 90% ของเกลือที่ถูกผลิตมาทั้งหมดนั้นกินไม่ได้เพราะมีโลหะหลายชนิดผสมอยู่

6.ไข่มุกที่ใส่ในชานม นักวิจัยของเยรมันพบว่ามีส่วยผสมของสารเคมีที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งและส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน ระบบสืบพันธุ์ ระบบประสาท และระบบต่อมไร้ท่อ

7.มีรายงานจากประเทศจีนว่าเห็ดถูกพ่นด้วยสารคลอรีนแคลเซียมคลอไรด์จากโซเดียมซัลไฟล์และสารกันบูดเพื่อทำให้เห็ดสดและสะอาด

8.คนขายพริกไทยในจีนถูกจับหลังพบว่ามีการใช้แป้งกับโคลนมาผมกันทำเป็นพริกไทยดำปลอม

9.ถั่วเขียว โดยเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยด้านอาหารของจีนพบว่ามีโรงงานสองแห่งในจีนใช้สีย้อมถั่วให้มีสีเขียวสด ทั้งยังมีการใช้สารกันบูดอีก

10.เต้าหู้ เจ้าหน้าที่พบว่ามีผู็ผลิตรายหนึ่งในจีนใช้อุจจาระและซัลเฟรตเร่งกระบวนการหมัก

11.ซีอิ๊วในจีนมีการสำรวจและพบว่ากว่า 40 ยี่ห้อ มี 11 ยี่ห้อที่มีสารก่อมะเร็ง

12.เนื้อวัว พบว่าร้านขายเนื้อสัตว์ในจีนมักจะใช้เนื้อหมูมาปลอมแปลงเป็นเนื้อวัว

13.ผักขมแช่แข็ง หลังจากเจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นทำการตรวจสอบพบว่ามียาฆ่าแมลงในระดับที่สูงมาก

14.ลูกพีชกระป๋อง โดยสถาบันวิจัยของออกสเตรเลียได้ทดสอบลูกพีชกระป๋องจากประเทศจีนแล้วพบว่ามีปริมาณตะกั่วสูงถึงสองเท่า