เนื้อผัดพริกแกงราดข้าว ใส่บรอกโคลีเคี้ยวนุ่มอิ่มท้องเติมพลัง

อร่อยนุ่มเต็มคำกับเมนูเนื้อผัดพริกแกง สูตรอาหารไทยใส่ก้านบรอกโคลีเพิ่มความกรอบ ทำไม่ยากเหมือนเช่นเคย

     จากที่เคยทำเมนูผัดพริกแกง เนื้อใส่ถั่ว เมนูผัดพริกแกงเนื้อใส่หน่อไม้ หรือเมนูผัดพริกแกงเนื้อใส่มะเขือ ลองเปลี่ยนมาใส่บรอกโคลีกันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเนื้อผัดพริกแกง สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเนื้อผัดกับน้ำพริกแกง เติมลำต้นบรอกโคลี พริกจินดา และพริกปาปริก้า โปะบนข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยที่สุดเลย


     หมายเหตุ : ผัดพริกแกง​เนื้อ 1 จาน ให้พลังงานโดยประมาณ 200 กิโลแคลอรี

เนื้อผัดพริกแกงราดข้าว

     เนื้อผัดพริกแกง โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูเนื้อผัดพริกแกงมาฝาก ปรุงรสชาติให้ออกหวาน ๆ เค็ม ๆ เนื้อนุ่มอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ

ส่วนผสม เนื้อผัดพริกแกง      • เนื้อวัว 300 กรัม
      • น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำพริกแกงแดง 4 ช้อนโต๊ะ
      • ลำต้นบรอกโคลี 1 ต้น
      • ปาปริก้า 100 กรัม
      • พริกจินดา 5 เม็ด
      • ใบมะกรูด 5 ใบ
      • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
      • ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
      • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำเปล่า

เนื้อผัดพริกแกงราดข้าว

วิธีทำเนื้อผัดพริกแกง     1. สไลซ์เนื้อวัวให้ได้ขนาดตามต้องการ
     2. หั่นลำต้นบรอกโคลี หั่นพริก ใบมะกรูด และปาปริก้า
     3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟอ่อน
     4. ผัดพริกแกงแดงกับน้ำมันจนหอมเลยค่ะ
     5. ใส่ลำต้นบรอกโคลี ปาปริก้า พริกจินดา และใบมะกรูด ผัดพอให้ผักสุก ใส่น้ำเปล่า
     6. ใส่เนื้อลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
     7. ผัดต่ออีกสักครู่ให้ได้รสชาติความอร่อย ก็เสร็จแล้วค่ะ


     เย็นนี้กินอะไรดี ? มาทำเมนูเนื้อผัดพริกแกงกันดีกว่า จะหั่นเนื้อชิ้นแค่ไหนก็ตามชอบ ใครจะตำน้ำพริกแกงเองหรือซื้อน้ำพริกแกงสำเร็จรูปก็เอาที่สะดวกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม