ปลาเค็มชนิดต่าง ๆ
ห่อด้วยกระดาษให้มิดชิดแล้วใส่กล่องปิดฝาให้สนิทเพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์
ถ้ามีเปลือกมะกรูดใส่ลงไปในกล่องด้วยก็ยิ่งดี
เขียนวันที่กำกับไว้ด้วยก็ดีจะได้เลือกบริโภคของที่มาก่อน แบบระบบ first in
first out
อาหารปรุงสำเร็จบางประเภทไม่ต้องใส่ฟรีส ก็แข็งตัวเป็นเจลลี่ได้
ใส่แค่ช่องชิลก็พอ อย่าลืมใส่วันที่การผลิตไว้ด้วย เพื่อระบบfirst in first
out