สอนทำทุกขั้นตอน วิธีทำเค้กนุ่มๆ ทำเองได้ที่บ้าน อร่อยแน่นอน

สอนทำทุกขั้นตอน วิธีทำเค้กนุ่มๆ ทำเองได้ที่บ้าน อร่อยแน่นอน

วันนี้เรานั้นมีสูตรขนม วิธีทำเค้กนุ่มๆ  ที่ทำง่ายๆมาฝาก โดยสูตรนี้เป็นของคุณ Violeta L a d y โดยได้มาบอกวิธีทำขนมจากไมโครเวฟ เห็นแล้วน่าทานมากเลยค่ะ ถือว่าวันนี้เราเลยมีโอกาศที่จะได้เอามาแบบปัน เผื่อใครอย ากทำ วิธีการทำนั้นง่ายมาก แค่ทำตามสูตรนี้บอกเลยว่าอร่อยแน่นอนค่ะเอาเป็นว่าเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

1 แป้ง 1 1/2 ถ้วยตวง

2 น ม 2/3 ถ้วยตวง

3 เกลือ (กะ ๆ เอา)

4 ไ ข่ ไ ก่ 2 ฟอง

5 เบกกิ้งโซดา หรือ โซเดียมไปคาร์บอเนต 1/3 ช้อนชา

6 ผงฟู 1/2 ช้อนชา

7 น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง

8 ผงโกโก้ 1 ช้อนชา

9 น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง

10 น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

11 กลิ่นวานิลลา / กาแฟ /งา / ลูกเกด /ถั่ว เลือกตามชอบค่ะ ใส่หรือไม่ก็ได้

สูตรเป็นถ้วยตวง เนื่องจากที่บ้าน มีแต่อุปกรณ์ทำขนมแบบพื้นฐาน คือ ถ้วยตวงของแห้ง ถ้วยตวงของเหลว ช้อนตวง ไม้พาย และตะกร้อมือค่ะ

ขั้นตอนวิธีทำ

1 ร่อนของแห้งรวมกันทั้งหมด ประมาณ 2-3 ครั้ง แล้วพักไว้ก่อนค่ะ

2.แยกไข่แดงไข่ขาว แล้วนำส่วนไข่แดง +นม+น้ำมันพืช+น้ำมะนาว+กลิ่นวานิลลา+งา ตี ๆ ให้เข้ากัน

3.เอาแป้งที่ร่อนแล้ว มาผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมในข้อสอง แล้วพักไว้

4.ตีไข่ขาว + น้ำตาล ตีจนน้ำตาลละลายค่ะ

5.เอาไข่ขาวที่ตีได้ ไปผสมกับแป้งในข้อสามค่ะ

6.เตรียมพิมพ์ซิลิโคน (ซื้อจากไดโซะค่ะ) ใส่ถ้วยกระดาษ ตักแป้งใส่พิมพ์ (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ) ใส่ลูกเกด / ถั่ว หรืออะไรตามชอบ

7.เวฟค่ะ ไฟ 480 watt 1 นาที เวฟที่ละถ้วยนะคะ อาจช้าหน่อย(และอาจจะเปลืองไฟ)

แต่ขนมหน้าจะนูน ออกมาสวยงามกว่าเวฟพร้อม ๆกันหลายถ้วยค่ะ

เสร็จแล้วค่า

สูตรนี้ หากทำใส่ถ้วยกระดาษแบบอ้อย จะได้ประมาณ 12-14 ถ้วยค่ะ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทานกันแล้วลองเอาไปทำกันดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

ขอขอบคุณ Violeta L a d y