Home »
Uncategories »
สอนทำทุกขั้นตอน วิธีทำเค้กนุ่มๆ ทำเองได้ที่บ้าน อร่อยแน่นอน
สอนทำทุกขั้นตอน วิธีทำเค้กนุ่มๆ ทำเองได้ที่บ้าน อร่อยแน่นอน
สอนทำทุกขั้นตอน วิธีทำเค้กนุ่มๆ ทำเองได้ที่บ้าน อร่อยแน่นอน
วันนี้เรานั้นมีสูตรขนม วิธีทำเค้กนุ่มๆ ที่ทำง่ายๆมาฝาก
โดยสูตรนี้เป็นของคุณ Violeta L a d y โดยได้มาบอกวิธีทำขนมจากไมโครเวฟ
เห็นแล้วน่าทานมากเลยค่ะ ถือว่าวันนี้เราเลยมีโอกาศที่จะได้เอามาแบบปัน
เผื่อใครอย ากทำ วิธีการทำนั้นง่ายมาก
แค่ทำตามสูตรนี้บอกเลยว่าอร่อยแน่นอนค่ะเอาเป็นว่าเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
1 แป้ง 1 1/2 ถ้วยตวง
2 น ม 2/3 ถ้วยตวง
3 เกลือ (กะ ๆ เอา)
4 ไ ข่ ไ ก่ 2 ฟอง
5 เบกกิ้งโซดา หรือ โซเดียมไปคาร์บอเนต 1/3 ช้อนชา
6 ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7 น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
8 ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
9 น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
10 น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
11 กลิ่นวานิลลา / กาแฟ /งา / ลูกเกด /ถั่ว เลือกตามชอบค่ะ ใส่หรือไม่ก็ได้
สูตรเป็นถ้วยตวง เนื่องจากที่บ้าน มีแต่อุปกรณ์ทำขนมแบบพื้นฐาน คือ ถ้วยตวงของแห้ง ถ้วยตวงของเหลว ช้อนตวง ไม้พาย และตะกร้อมือค่ะ
ขั้นตอนวิธีทำ
1 ร่อนของแห้งรวมกันทั้งหมด ประมาณ 2-3 ครั้ง แล้วพักไว้ก่อนค่ะ
2.แยกไข่แดงไข่ขาว แล้วนำส่วนไข่แดง +นม+น้ำมันพืช+น้ำมะนาว+กลิ่นวานิลลา+งา ตี ๆ ให้เข้ากัน
3.เอาแป้งที่ร่อนแล้ว มาผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมในข้อสอง แล้วพักไว้
4.ตีไข่ขาว + น้ำตาล ตีจนน้ำตาลละลายค่ะ
5.เอาไข่ขาวที่ตีได้ ไปผสมกับแป้งในข้อสามค่ะ
6.เตรียมพิมพ์ซิลิโคน (ซื้อจากไดโซะค่ะ) ใส่ถ้วยกระดาษ ตักแป้งใส่พิมพ์ (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ) ใส่ลูกเกด / ถั่ว หรืออะไรตามชอบ
7.เวฟค่ะ ไฟ 480 watt 1 นาที เวฟที่ละถ้วยนะคะ อาจช้าหน่อย(และอาจจะเปลืองไฟ)
แต่ขนมหน้าจะนูน ออกมาสวยงามกว่าเวฟพร้อม ๆกันหลายถ้วยค่ะ
เสร็จแล้วค่า
สูตรนี้ หากทำใส่ถ้วยกระดาษแบบอ้อย จะได้ประมาณ 12-14 ถ้วยค่ะ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทานกันแล้วลองเอาไปทำกันดูนะค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay
ขอขอบคุณ Violeta L a d y